Phụ kiện cho đồ nội thất giúp trẻ an toàn hơn

79C Điện Biên Phủ - P.Đa Kao - Q.1 - TP.HCM
Email: nhungnguyen@greenlifefurniture.com
0


Phụ kiện cho đồ nội thất giúp trẻ an toàn hơn

Trong các gia đình có trẻ em từ 1 – 6 tuổi hiếu động thường gặp những phiền toái, tai nạn liên quan đến các đồ dùng nội thất trong nhà.

Chẳng hạn như trẻ hiếu động chạy nhảy va vào cạnh bàn, cửa giập tay, tò mò mở các hộc tủ, chọc tay vào các ổ cắm điện…

Do vậy, để bảo vệ an toàn cho trẻ, trên thị trường đã có các sản phẩm phụ kiện nội thất hạn chế được những tình huống nêu trên.

 
Với loại khoá chủ yếu làm bằng nhựa tổng hợp chuyên lắp đặt ở các loại tủ quần áo, tủ bếp, hộc tủ. Loại khoá này được chia làm ba nhóm chính: khoá dạng cài móc, dây gút hoặc kéo trượt. Sản phẩm của hãng Farlin, LuckyBaby (Đài Loan)…
 

Thông thường các loại khoá này khi lắp đặt sẽ chốt, khoá ngay tại vị trí tay nắm cửa tủ quần áo. Để mở khoá người sử dụng sẽ nhấn mạnh vào phím bấm ở hai cạnh bên, trẻ em khó lòng thực hiện được thao tác này vì tay không đủ lực để nhấn cùng lúc. Khoá móc bị hạn chế bởi khoảng cách giữa hai chốt cửa. Khoá dây gút thuận tiện hơn vì có thể tăng giảm được khoảng cách. Khoá kéo trượt thì chắc chắn hơn nên đảm bảo được an toàn khi gặp trẻ hiếu động.   

Còn sản phẩm phòng ngừa an toàn chủ yếu tập trung ở những vật dụng có thể gây nguy hại cho trẻ em như: cửa, bàn, ổ cắm điện… Các sản phẩm này chủ yếu là làm bằng loại silicone tổng hợp có độ đàn hồi hoặc mút đệm, hoặc nhựa tổng hợp ít nguy hại cho trẻ em.
 
Sản phẩm bảo vệ cạnh bàn là miếng silicone đệm gắn ở bốn cạnh vuông góc của các loại bàn, tránh trường hợp trẻ vui chơi va vấp phải. Mút đệm được gắn vào thành cửa hoặc vị trí bản lề của cửa để hạn chế trường hợp trẻ bị kẹt tay và miếng nhựa lắp che ổ cắm điện tránh trường hợp trẻ cho tay vào. Những phụ kiện này có giá trung bình từ 50.000đồng món và được bán dưới dạng từng nhóm chuyên dụng. Chẳng hạn như, một một bộ khoá an toàn cho trẻ có thể mua loại một cái hoặc trọn gói từ 3 – 4 loại khoá khác nhau.
 
Có một điểm cần lưu ý là, hiện nay những sản phẩm này chủ yếu có xuất xứ từ nước ngoài nên được thiết kế theo chuẩn đồ dùng nội thất ngoại nhập (liên quan đến vị trí lắp đặt khoá chẳng hạn) nên khi sử dụng, có trường hợp người dùng không lắp đặt được vì tủ quần áo được đóng theo yêu cầu và sản xuất tại Việt Nam.
 

 

Do vậy, trước khi lựa chọn một bộ phụ kiện an toàn cho trẻ, người sử dụng cần nghiên cứu, đo đạc vị trí sẽ lắp đặt có phù hợp với phụ kiện trước rồi hãy lựa chọn mua. Chẳng hạn như, loại cắm bảo vệ an toàn điện thường được làm theo chuẩn ổ cắm ba chấu hình tròn, trong khi đó ổ cắm điện theo chuẩn Việt Nam thường chỉ có hai chấu vuông, dẹp nên khó lòng sử dụng được.

 

 

Phụ kiện cho đồ nội thất giúp trẻ an toàn hơn